Hosting Godaddy.com chỉ 1$/tháng + Miễn phí domain bất kỳ đi kèm, Đăng ký ngay

Đăng ký

Đăng ký theo dõi mã coupon

Hãy like Fanpage Coupon Mỗi Ngày để nhận nhiều coupon hơn!

Kiến thức tên miền

10 đặc điểm nhận biết một tên miền tiềm năng

Ngày đăng 15-08-2014

Ai cũng có thể kiếm tiền tư đầu tư tên miền, nhưng nếu đầu tư một tên miền không tiềm năng, không giá trị thì bạn không thể bán được dù chỉ là 1 tên miền. Vậy đặc điểm của 1 tên miền có giá trị. Domain tiềm năng sẽ đem lại lợi nhuận cao cho bạn.

Sau đây tôi xin đưa ra 10 đặc điểm cơ bản của một domain tiềm năng

 

Đặc điểm của tên miền tiềm năng

1. Đuôi mở rộng  phải là đuôi phổ biến

Có rất nhiều đuôi mở rộng như com, net, biz, org, info, vn, com.vn, vn ...

-Nếu tên miền quốc tế thì .COM là đẹp nhất, và sau đó là .NET.

-Tên miền đuôi quốc gia cũng đang phát triển mạnh và phổ biến. Như Việt Nam thì .VN, COM.VN là đẹp.

vậy đối với 1 người đầu tư tên miền tại VN thì 4 đuôi mở rộng là .COM, .NET, VN, .COM.VN là những đuôi mở rộng đẹp.

Riêng bản thân tôi thì .COM, .VN vẫn là ưu tiên số 1 trong 4 đuôi mở rộng trên. Đuôi .COM không nhưng nó đẹp, chuẩn quốc tế mà còn chi phí mua gia trì rẻ nhất, nên khi chọn .COM đầu tư chi phí sẽ giảm đi rất nhiều và xác xuất bán rất cao.

2  Ưu tiên chọn tên miền ngắn gọn xúc tích

Một tên miền ngắn gọn xúc tích, đơn giản sẽ có giá trị cao. Tuy ngắn gọn nhưng diễn tả được thông điệp nội dung, giá trị nó hướng đến. Số lượng từ càng ngắn càng tốt.

Với tên miền từ khóa tên miền ngắn gọn là tên miền từ khóa chính của lĩnh vực, dịch đó, không thêm không bớt bất cứ đều gì.

Bạn có thể ưu tiên ký tự viết tắt lúc này tên miền của bạn chọn ngắn gọn đi rất nhiều.


3. Tên miền phải dễ đọc

Đừng dại dột mà đầu tư một tên miền mà sau khi đọc xong người ta không hiểu nghĩa là gì hay hiểu nhầm nghĩa, thậm tệ hơn sẽ hiểu nhầm tên miền khác đều này rất ảnh hưởng công việc kinh doanh của chủ tên miền.

4. Dễ nhớ

Còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn đang nắm giữ 1 tên miền dễ nhớ, chỉ cần đọc qua là người khác nhớ ngay, nhớ lâu. Bản thân người kinh doanh họ rất thích nhưng tên miền này. Và những người kinh doanh này bạn thấy ấy họ bỏ ra số tiền lớn để mua những si số điện thoại dễ nhớ, nhằm thuận tiện cho việc kinh doanh.

5. Tên miền thương hiệu

Nếu bạn mua được một tên miền thương hiệu tiềm năng, hoặc 1 thương hiệu lớn, vừa. Bản thân tôi đánh giá tên miền dạng này rất tiềm năng, Và hiện tại ở VN mình cũng người người đầu tư tên miền thương hiệu thành công. Giá khá cao so với tên miền từ khóa. Đều khó khăn của tên miền thương hiệu là định giá.

6.Tên miền từ khóa hot

Nếu bạn đang nắm giữ 1 tên có từ khóa hot, cạnh tranh, lượng tìm kiếm hàng tháng cao. Thì tôi đảm bảo với bạn xuất xác bạn bán được rất cao. Nhưng tên miền như  dạng này giá trị SEO rất cao.

7. Không nên có dấu gạch ngang, chữ kết hợp số

Một tên miền chứa dạng chữ kết hợp số, dấu gạch ngang là 1 tên mền không có giá trị cao. Bạn nên tránh đầu tư domain dang này. Ví dụ như:  sua-chua-nha.com, suachuanha365.com ...

9. Tên miền không được viết nhầm

Không ai dám bỏ tiền ra mua 1 tên miền như vậy, vì viết nhẩm bạn có thể mất tiền quảng cáo, ảnh hưởng việc kinh doanh, không xây dựng được thương hiệu, mất khách hàng.

10. Tên miền cho một xu hướng nào đó trong tương lai

Những tên miền dạng này bạn phải có tầm nhìn, kiến thức, và sự phân tích sắc bén. Và khi bạn mua sẽ không bán được ngay tức khắc mà phải chờ đến đúng thời điểm tên miền sẽ có giá trị.

Những gì được nêu trên chỉ gợi ý theo quan điểm cá nhân tôi, và điều quan trọng nhất bạn phải những thấy điểm hay độc đáo của tên miền mà người đầu tư khác không thấy được. Trước khi mua một tên miền bạn phải suy nghĩ kỹ, thà mua ít nhưng chất . Chúc bạn đầu tư tên miền hiệu quả !

Nguồn Couponmoingay.com

Bạn hãy đón xem bài viết tiếp theo nhé !

Bạn hãy like Fanpage "Coupon Mỗi Ngày" để đọc nhiều bài viết về domain hơn.

Coupon đang hot
coupon domain coupon hosting coupon vps coupon godaddy coupon namecheap coupon stableHost coupon domain.com coupon a2 hosting coupon digitalocean coupon ramnode coupon siteGround coupon hawk host coupon eleven2 coupon hostmantis coupon ethernetservers coupon dreamHost coupon namebright coupon exabytes coupon name.com coupon whois.com căn hộ the sun avenue