Hosting Godaddy.com chỉ 1$/tháng + Miễn phí domain bất kỳ đi kèm, Đăng ký ngay

Đăng ký

Đăng ký theo dõi mã coupon

Hãy like Fanpage Coupon Mỗi Ngày để nhận nhiều coupon hơn!

Kiến thức tên miền

Phân biệt transfer và Push tên miền

Ngày đăng 13-08-2014

Nếu là 1 người đầu tư tên miền, bạn có thể nghe 2 khái niệm: Push tên miềnTransfer tên miền.

Push tên miền

Push tên miền là chuyển quyền sở hữu tên mình này cho người khác, và 2 tài khoản này cùng nhà đăng ký tên miên. Quá trình này diễn ra rất nhanh hay chậm tùy nhà đăng ký.

Điểm chú ý:

- Đa số nhà đăng ký nước ngoài đều cho cá nhân tự push tên miền qua lại với nhau. Và 1 ngày có thể diễn ra rất nhiều giao dịch push tên miền xảy ra. Nếu quá trình này không tự cá nhân làm mà nhà đăng ký làm thay khi có yêu cầu vì sẽ tốn thời gian, sức người, sức của.

- Nhưng sự thật ở Việt Nam các nhà đăng ký không cho tự push tên miền giữa các tài khoản, và chỉ push tên miền khi có yêu cầu từ chủ sở hữu, Qui trình rắc rối này cũng làm tốn thời gian người sử dụng, và cũng ảnh hưởng đến việc bán tên miền cho người khác.

-Lời khuyên nếu bạn là người đầu tư tên miền đối với tên miền quốc tế thì chọn những nhà cung cấp uy tin mua, quá trình push tên miền sẽ diễn ra nhanh chóng khoản 30s -2 phút , thuận tiện trong việc mua bán hơn.

Trường hợp mua domain ở công ty A, mà chuyển cho chủ sở hữu mới công ty B, mà 2 công ty này cùng là đại lý nhà đăng ký tên miền nào đó ?

Đối với trường hợp này bạn yêu cầu công ty A cho mã đại lý cho công ty B để công ty B làm việc với nhà đăng ký chuyển đại lý quản lý mới, và phần việc này giao cho công ty B bạn chỉ việc đợi.

Transfer tên miền

Dùng khi thay đổi nhà đăng ký tên miền. Tên miền chỉ có thể Transfer sang nhà đăng ký khác khi nó đã ở nhà đăng ký cũ được 60 ngày trở lên.

Để chuyển tên miền bạn cần phải có : Authorization Code (còn goi là EPP) + Unlock tên miền + Xác nhận mail từ nhà đăng ký mới.

Đối với tên miền của nhà đăng ký quốc tế thì quá trình này là hoàn toàn cá nhân lấy mã, mã Authorization Code sẽ gửi vào mail. Còn ở Việt Nam thì đa phần khóa tính năng lấy Authorization Code, muốn chuyển bạn phải xin xỏ để có được mã này bạn phải tốn thời gian, ít thì vài giờ, lâu thì ngày hôm sau mới có.

Lời kết

Nếu bạn là người đầu tư tên miền thì việc Push, transfer diễn ra thường xuyên, Bạn nên chọn  nhà cung cấp nước ngoài để giảm chi phí, thuận tiện.

Một số nhà đăng ký nước ngoài uy tín: Godaddy.com, Namecheap.com, Namebright.com, Name.com, Domain.com, whois.com, Dynadot.com.

Nếu bạn biết nhà cung cấp nào uy tín giá rẻ thì có thể comment để mọi người cùng biết nhé !

Nguồn Couponmoingay.com

Bạn hãy đón xem bài viết tiếp theo nhé !

Bạn hãy like Fanpage "Coupon Mỗi Ngày" để đọc nhiều bài viết về domain hơn.

Coupon đang hot
coupon domain coupon hosting coupon vps coupon godaddy coupon namecheap coupon stableHost coupon domain.com coupon a2 hosting coupon digitalocean coupon ramnode coupon siteGround coupon hawk host coupon eleven2 coupon hostmantis coupon ethernetservers coupon dreamHost coupon namebright coupon exabytes coupon name.com coupon whois.com căn hộ the sun avenue