Hosting Godaddy.com chỉ 1$/tháng + Miễn phí domain bất kỳ đi kèm, Đăng ký ngay

Đăng ký

Đăng ký theo dõi mã coupon

Hãy like Fanpage Coupon Mỗi Ngày để nhận nhiều coupon hơn!

Kiến thức tên miền

Vòng đời của tên miền .VN

Ngày đăng 15-08-2014

tên miền .VN là tên miền quốc gia được nhà nước Viêt Nam bảo vệ.

bang gia ten mien vn

 

Mỗi tên miền đều có vòng đời của nó. Trong quá trình tồn đại nó có thể trải qua nhiều vòng đời.

Đối với tên miền Việt Nam và tên miền quốc tế về cơ bản có vòng đời giống nhau. Tuy nhiên, có nhiều điểm khác biệt do những quy định khác nhau bởi ICANN VNNIC.

Hình dưới đây mô phỏng vòng đời của 1 tên miền

vòng đời của tên miền VN

Hình mô tả vòng đời của tên miền VN

Chú thích về hình trên:

  • ( 1 ) Tên miền đang tự do và mọi người có thể đăng ký.
  • ( 2 )Tên miền phải được duy trì ngay khi đăng ký. Thời gian cho phép duy trì tối đa là 50 năm, tối thiểu là 1 năm. Thường người dùng đăng ký đa số 1 năm, vì có thể năm sau họ không còn cần tên miền này nữa và khi đăng ký nhiều năm đồng nghĩa bạn mất tiền.
  • ( 3 )Sau khi tên miền hết hạn, chủ thể có 20 ngày để tiếp tục nộp phí gia hạn tên miền. Thường thì gần đến ngày nhà đăng ký sẽ gửi mail, gọi điện để báo bạn nộp tiền gia hạn. Trong vòng 1 đến 3 ngày sau khi hết hạn trên miền vẫn còn hoạt động bình thường. Và đến ngày thứ 4 đến 20 tên miền tạm dừng hoạt động, giai đoạn này bạn đóng tiền gia hạn thì tên miền hoạt động trở lại bình thường.
  • (4) Sau 20 ngày không gia hạn, tên miền bạn đã bị xóa và trở lại trạng thái dự do ( 1 ). Lúc này mọi người có thể đăng ký tên miền cũ của bạn. Bạn vô tình để mất tên miền thì có thể đăng ký dịch vụ lấy lại tên miền. Dịch này này bạn có thể liên hệ công ty PaVietNam, INET.

Cảm ơn bạn đã đọc bài biết này.

 Nguồn Couponmoingay.com

 

Bạn hãy đón xem bài viết tiếp theo nhé !

Bạn hãy like Fanpage "Coupon Mỗi Ngày" để đọc nhiều bài viết về domain hơn.

Coupon đang hot
coupon domain coupon hosting coupon vps coupon godaddy coupon namecheap coupon stableHost coupon domain.com coupon a2 hosting coupon digitalocean coupon ramnode coupon siteGround coupon hawk host coupon eleven2 coupon hostmantis coupon ethernetservers coupon dreamHost coupon namebright coupon exabytes coupon name.com coupon whois.com căn hộ the sun avenue